logo
Chào mừng bạn! Để sử dụng các chức năng của Diễn đàn, vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
C29  
#1 Đã gửi : 26/05/2010 lúc 08:29:36(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010

Chẳng có bí kiếp nào ngoài "mồ hôi" ở đây cả. Tôi lập topic này nhằm để các anh em chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện từ các môn võ khác với nhau. Luyện tay, luyện chân, luyện thể lực, chịu đòn...Có sao nói vậy để học hỏi và rút kinh nghiệm lẫn nhau. 2
ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

karatekid090  
#2 Đã gửi : 30/05/2010 lúc 03:11:31(UTC)
karatekid090

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 26-05-2010(UTC)
Bài viết: 61

cái này coppy từ Karate suzucho đà nẵng, thấy có vẻ hay...về yoko geri, lấy về cho ae tham khảo

đòn đá tống ngang rất hiêụ quả trong thực chiến, lực sát thương rất lớn nhưng để luyện được đòn này thật không đơn giản. Một vài kinh nghiệm luyện xin chia sẻ cùng các bạn:
+ kiêủ đá này nêú không đúng kỹ thuật thì chỉ đá để đâỷ đối phương ra mà không làm nôị thương gì, để tập không bị đâỷ đôí phương ra thì tập đá gió nhiêù, đá ra vơí tốc độ nào thì thu về vơí tốc độ đó. nêú tập thuần thục có thể gây nôị thương, đôí thủ không bị văng ra mà bị nôị thương gây đau guặn. tập đá một thơì gian sẽ có cảm giác à, không biết diễn tả làm sao nữa, nói chung là sẽ bị rút ở đâù gôí, phát ra tiếng kêu, các bạn mơí tập nên tập đá gió nhiêù trước khi tập đá bao cát, đá gió dễ "cảm giác" được đòn đá hơn là đá vào bao cát. sau một thơì gian sẽ cảm nhận được đòn đá của mình rất khác.
+ các bạn có thể treo miếng ván bằng sơị dây để tập đá, nêú đá gâỹ được miếng ván thì đã thành công. cái này rất khó. treo miếng ván lên đấm, hoặc đá vòng cầu bằng ức chân thì dễ làm gãy miếng ván hơn là đá tống ngang, nêú đá tống ngang gâỹ được tấm ván thì bạn đã thành công rôì đâý. bạn có thể đá tống ngang ầm ầm vào cột nhà, đá bay bao cát 100 kg dễ dàng hơn là đá vòng câù hay đá trước nhưng đá tống ngang gãy miếng ván treo lên là rất khó.
+ Khi đã bung chân ra đá thì gót chân, hông, đâù phải nằm trên cùng một đường thẳng, rất nhiêù bạn mơí tập mắc lôĩ này là bị gập lại ở bụng, để tập phần nâỳ các bạn có thể đứng trước gương tập, đá xong thì quan sát xem tư thế đúng chưa.
+ đây là đòn đá rất hay mình có vài chia sẻ cùng các bạn, ai có phương pháp luyện tập nào nữa thì xin chỉ cho anh em cùng tập,
đòn đá này lực sát thương rất lớn nhưng không hiêủ sao trên các sàn đâù tự do các võ sỹ ít bị KO vì kiêủ đá này, đòn chân thì chủ yêú là KO do đá vòng câù vào đâù . à nhân tiện xin hỏi các cao thủ chỉ cho em cách hoá giải đòn này, em thì chỉ biết lùi về để tránh thôi
<<<-LỜI NHẮN: Mong Bạn Vui Lòng Không Spam Bài Liên Tiếp Trong Một Chủ Đề, Các Bài Viết Phải Cách Nhau 15 Phút->>>
đòn đá này theo tôi thì chỉ có cương mà không có nhu, làm thử một vài ví dụ nữa nhá:
+ một thằng mập 70, 80 ký hung hăng lao thẳng vào tôi, tôi có thể khoái chí dùng đá tốngngang để đá văng nó té ngửa lăn lông lốc nhưng lại không thể đùng đá tống trước (front kick) hay đá vòng câù ( round kick) để đá nó té ngã.
+ tung trái ôỉ lên tôi có thể đá vòng câù bằng mu bàn chân đá nát bét, banh xác trái ôỉ trên không trước khi rơi xuống đất. Nhưng khi thử đá bằng kiêủ đá tống ngang, trái ôỉ chị bị văng đi một đoạn, lăn lông lốc nhưng còn nguyên vẹn, chẳng hề hấn gì..vâỵ có thể đòn đá tống ngang của tôi là vô hại chăng???????
Vâỵ ai trong diễn đàn này có thể đá tống trước hay vòng câù làm văng thằng mập, đá tống ngang nát bét trái ôỉ thì đó là một cao thủ thực sự.
+ các bạn mơí lên làm thí nghiệm vơí trái táo hay lê dễ làm hơn vơí trái ôỉ.
+ Riêng kiểu đá này Vietnam mình có võ sư Hoàng Long là cao thủ thực sự, ông đã d ùng tuyệt chiêu bàn long cước của mình để đá xỉu Tấn xẹo trong cuộc tỉ thí vào năm 1972. Tuấn xẹo sau đó bị gãy sườn, nôị tặng bị tổn thương nằm liệt giường.
karatekid090  
#3 Đã gửi : 30/05/2010 lúc 03:14:30(UTC)
karatekid090

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 26-05-2010(UTC)
Bài viết: 61

Thấy anh em bàn luận sôi nổi quá nên góp vài ý thế này nhé:
Yoko Geri tức là đòn đá (Geri) hướng ngang (Yoko) thì thông thường ta hay sử dụng đòn Yoko kekomi Geri (Tống hướng ngang) đôi lúc trong lúc tập để nói nhanh dễ hiểu thì hay gọi Yoko Geri thông thường những đòn này nếu tập đúng kỹ thuật thì khoảng từ 1 năm đến 1 năm rưỡu thì có thể thực hiện ở độ cao quá vai (khoảng ngang tai) nếu ko có kỹ thuật xoay hông. Để đạt được đòn Yoko Kekomi Geri tầm cao quá đầu thì phải có kỹ thuật xoay hông để đạt được độ cao. Thật tế với những bức ảnh ở trên thì chưa thể đánh giá được đòn đánh " TỐT" (Nhanh mạnh cao) vì nó chỉ là ảnh tĩnh và khi chụp hình thì ta thời gồng lại lại lấy cạnh chân cho chuẩn nhưng thật tế là khác hoàn toàn- Với những đòn đá chỉ xem Video thì mới khẳng định được.
Ngoài ra Karatedo còn có đòn Yoko keage geri ( Đòn đá thốc ngang) hay thường gọi là đòn đá vẩy ngang cạnh chân - Về lực thì ít lực hơn đòn Kekomi yoko geri nhưng nó được cái là nhanh nhưng lực cũng đủ làm đối phương " choáng và xịt đỏ" nếu đòn đá trúng mặt. Thường đòn này ít được võ sinh dùng vì nó nhẹ hơn đòn kia; chỉ trong thi đấu shiai (thể thao) thì võ sinh dùng để đấu pháp ; vì đòn này hạn chế chấn thương cho đối phương (ko phạm luật) ra đòn nhanh và rút về cũng nhanh đủ tiêu chuẩn ghi điểm.
Về hình ảnh thì nếu ai ko tinh mắt thì rất khó phân biệt (vì ảnh tĩnh) nhưng nếu tinh mắt một tí thì sẽ thấy khác biệt ở phần hông của người đá.
Vậy nhé. Ai có ý kiến khác thì góp ý thêm...
nguôn: karate suzucho Đà Nẵng
ht2bluerose  
#4 Đã gửi : 30/05/2010 lúc 06:05:39(UTC)
ht2bluerose

Danh hiệu: Đai xanh đậm

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-01-2009(UTC)
Bài viết: 874

Trích dẫn:
+ Khi đã bung chân ra đá thì gót chân, hông, đâù phải nằm trên cùng một đường thẳng, rất nhiêù bạn mơí tập mắc lôĩ này là bị gập lại ở bụng


hình như sân Shorin mình ko có cai vụ: " gót chân, hông, đâù phải nằm trên cùng một đường thẳng"?
Hồ Huỳnh Thùy Trang's from Shorin Duy Tân karate. ^^ (NVH Thanh niên ) FB: Trang Tetdi Hhtt
http://www.karate.com.vn...t.aspx?g=posts&t=531
"Ta không phải là xác thân vật chất này mà là một linh hồn cao quý, trường tồn, một điểm linh quang của thượng đế." :)
karatekid090  
#5 Đã gửi : 30/05/2010 lúc 06:24:52(UTC)
karatekid090

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 26-05-2010(UTC)
Bài viết: 61

ht2bluerose đã viết:
Trích dẫn:
+ Khi đã bung chân ra đá thì gót chân, hông, đâù phải nằm trên cùng một đường thẳng, rất nhiêù bạn mơí tập mắc lôĩ này là bị gập lại ở bụng


hình như sân Shorin mình ko có cai vụ: " gót chân, hông, đâù phải nằm trên cùng một đường thẳng"?

cái này mình hiểu ý tác giả bên karate đà nẵng....nên sữa lại là cùng nằm trên một mặt phẳng thì đúng hơn...nhìn từ hông thì đâu ko được gập lên, cũng ko được ưỡn ra sau lưng...nói nằm trên một mặt phẳng có vẻ đúng hơn...tác giả nói đúng rồi, chẳng qua cách diễn đạt từ ngữ chưa được chuẩn
karatekid090  
#6 Đã gửi : 30/05/2010 lúc 07:18:19(UTC)
karatekid090

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 26-05-2010(UTC)
Bài viết: 61

Số người luyện võ luôn luôn là một con số lớn, nhưng số ngjười thành công trong võ thuật thường không bao nhiêu. tại sao ? phải chăng luyện võ quá khó khăn hoặc cần phải có điều kiện gì đặc biệt ? chúng tôi xin ghi lại những ý kiến sau của một võ sư khi ông trả lời cho câu hỏi " bí quyết để thành công trong võ thuật là gì ? "

Không phải lúc này mà từ lâu lắm, khung cảnh của các võ đường rất ít khi có nhiều thay đổi, nếu so ngày này với ngày khác. Gần như có thể bảo là lúc nào ở đó cũng có cái không khí hừng hực hăng say với những lớp ngừơi ra vào đều đặn. Nhưng nếu phân tích kĩ người ta có thể thấy ở phía sau của vẻ bình thường đó đã có một sự đổi thay rất lớn thể hiện qua những lớp người lui tới. Người có mặt hôm nay chưa chắc đã có mặt ở ngày mai và cứ như thế, sự đổi thay tiếp diễn đều đặn.Trong các vòng thay đổi đó, có những người đổi khác hẳn khi bước ra khỏi võ đường so với ngày mình mới tới, nhưng cũng có không thiếu người chẳng hề thay đổi gì.Họ đến võ đường với tấm lòng hăng hái và rời võ đường với một nụ cười chán ngán trên môi.

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy giữa những người cùng hưởng chung mọi điều kiện từ bạn bè, trường lớp đến thầy dạy ? chắc chắn không do các thầy dạy võ lo nhiều cho người này mà bỏ phế người kia.

Chuyện chỉ đơn giản là ai bền chí hơn ai ? vậy thì, câu trả lời cho thắc mắc về bí quyết của người học võ khá dễ dàng : bền chí !

Nhưng hãy coi chừng trong những ý nghĩ hướng về hai tiếng " đơn giản " trên. Người ta có thể nghĩ ngay đây là phẩm chất được thừa hưởng tự nhiên của mỗi con người. thực ra không hoàn toàn như thế.Hai tiếng "bền chí" ở đây không đòi hỏi mức độ "chuyên cần". Vậy thì ta hãy ghi nhận rằng bì quyết đầu tiên là "chuyên cần".Để giữ được nhịp độ chuyên cần, tất nhiên cần phải " loại bỏ những mưu cầu nôn nóng, những suy nghĩ nhiều mơ mộng và ý thức rõ rệt rằng ta đang leo lên trên một sườn núi .từng bước chân ngắn ngủi gần như không đáng kể gì, nhưng võ cùng cần thiết nếu ta muốn vươn tới đỉnh cao.Hảy cứ lặng lẽ, bình thản và tiếp tục leo."

Người nôn nóng muốn đạt mục đích ngay sẽ thấy bước chân của mình quá ngắn nên có thể bỏ cuộc hoặc hấp tấp nhảy mạnh lên và chắc chắn ngã xuống. Người nhiều mơ mộng sẽ chán nản vì thực và mộng cách xa nhau quá. Nói một cách khác, để giữ vững được mức độ chuyên cần, bắt buộc phải thực tế trong ý thức.

Ta đến võ đường để tăng cường sức khỏe hoặc để tạo thêm cho mình một khả năng. Hãy nghĩ đến mục đích của mình một cách đơn giản và cụ thể như vậy.

Ta không mong đợi những may mắn
Không cầu xin 1 tình thương
Ta phải kiên nhẫn vật lộn bằng nước mắt
Bằng máu với tất cả
Tột cùng của gian lao khổ hạnh
Ta bao giờ vẫn hiên ngang
đón nhận lấy trong cuộc sống
Liên tục những cơn tàn phá phũ phàng
Những chua chát của đổ vỡ
và luôn mãnh liệt để tái tạo

VS sáng tổ Nguyễn Lộc

Tuy nhiên, vẫn cần thêm một điều kiện khác nữa để giữ gìn ta mãi mãi chuyên cần : đó là lòng tin tưởng . Mỗi ngày ta chỉ được yêu cầu rèn tập có một động tác mà ta có thể thuộc nằm lòng rồi. Dù võ sư không nhắc lại thì việc của ta vẫn là phải lập lại chứ đừng đòi hỏi bước ngay qua những động tác khác. Khí lực sẽ hình thành không do sự tham bác kỹ thuật mà do sự chuyên cần với một số kỹ thuật nào đó. Ngay từ bước đầu tiên hãy tin tưởng ta sẽ thành công dù chỉ được dạy có một đòn duy nhất mà thôi. Hãy luyện cho thành thục và luyện trở lại hoài không nghĩ !

Điều cuối cùng để nói về " Bí quyết để thành công trong võ thuật " là điều độ, khổ luyện không có nghĩa là buộc thân thể ta phải vượt quá xa với mức chịu đựng của nó. hãy từ từ nhấc lên chớ không được cưỡng ép !.

Phải tin tưởng để không bỏ ngang. phải thực tế để không nôn nóng . Phải sáng suốt để tránh tham lam. Từ đây, hãy bình tĩnh đi tới một cách chuyên cần tức là rèn luyện đều đặn không không nay nghỉ mai tập dồn.

Trọn vẹn bí quyết thành công cho một người học võ chỉ đơn giản và có vẻ tầm thường vậy thôi. Cho nên, một võ sư đã khuyên môn sinh của mình : " tập đều đặn và vừa đủ !"
(đại từ điển võ thuật)
karatekid090  
#7 Đã gửi : 05/06/2010 lúc 01:47:26(UTC)
karatekid090

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 26-05-2010(UTC)
Bài viết: 61


Trích:
Nguyên văn bởi bach1991 Xem Bài viết
Ae cho mình hỏi karate có phương pháp chuyên môn nào cho mấy đòn đá không nhỉ
1 thể lực cho chân này:
Chạy bộ, chạy nâng cao đùi, gót chạm mông, nhảy cóc tuần ba lần khoảng 5,7 cây tùy sức khỏe.
Nhảy dây, cái này rất tốt nha, ngoài luyện cơ chân còn có tác dụng giữ thăng bằng cơ thể rất tốt. yếu tố tối quan trọng trong thực chiến, chiến đấu, thi đấu. tập nhảy nhiều kiểu, nhảy một chân, nhảy đối chân, nhảy hai chân, đừng có chỉ nhảy một kiểu...món này được cái muay và boxing fighter rất ưa chuộng...họ không tập đứng tấn nhiều, cũng ko có nhiều thế tấn như mấy môn phái khác, nhưng bù lại họ chăm nhảy dây, nên thăng băg cơ thể rất tốt đấy nhé.
để có được cú đá thần tốc đầy uy lực thì việc luyện cơ bụng, ép dẻo cũng tối quan trọng.
nhiêu đó chắc cũng đủ thể lực cho chân rồi, ko cần phải tập thêm tạ cho cơ chân cơ đùi nữa đâu nhé.
2, tuyệt kỹ bàng long cước (yoko geri)
đây là kiểu đá mà lúc mới học võ mình rất thích, nó cũng là một trong những kiểu đá ưa thích và sở trường của mình, luyện thế nào mình đã trình bày cách của bản thân ở trên rồi, sau đây bổ xung thêm vài tuyệt kỹ:
lúc mới tập mấy sư huynh hay bắt mình nằm nghiêm để tập đá, mình vẫn giữ cách tập đó cho đến mấy năm sau đó. tối trước khi ngủ cũng nằm nghiêng tay chống xuống tập đá khoảng trăm lần mỗi chân, ngày nào cũng tập đá bao cát, đứng lên đá gió hàng trăm lần đòn này, công nhận kiểu đá này mệt sức,...Buổi sáng thức dậy thì cũng vậy, không bật dậy ngay mà nằm yên, xoay khớp gối, háng tại chỗ rồi cũng nằm đá khoảng trăm phát mỗi chân..rồi mới đứng dậy, ngày nào cũng vậy,,,cho đến bây giờ thì hoàn toàn mãn nguyện về đòn đá này.
các bạn cứ cố gắng ngày nào cũng tập đá gió, đá bao cát, và đặc biệt là lúc trước khi nằm ngủ cũng đá, mở mắt dậy cũng đá...vài năm sau các bạn sẽ mãn nguyện với đòn đá của mình...lúc đó nhớ kiềm chế đừng có vì nóng giận ai mà tung cước đấy, coi chừng :d
lúc mới tập thì ko nên đá bao cát, chú ý nhờ sư huynh sư phụ coi giúp xem tư thế đúng chưa đã, tập đúng kỹ thuật trước, đá gió nhiều vào để cảm nhận được đòn đá, khi nào tự cảm nhận được nó "khác khac, chất chất" lúc đó hảy tập với bao,,,và ngày nào cũng vậy, ko nghỉ ngày nào trừ khi ốm đau, chấn thương...vậy nhé chúc bạn sẽ luyện thành tuyệt chiêu
<<<-LỜI NHẮN: Mong Bạn Vui Lòng Không Spam Bài Liên Tiếp Trong Một Chủ Đề, Các Bài Viết Phải Cách Nhau 15 Phút->>>
Trích:
Nguyên văn bởi thanhcong_krt Xem Bài viết
gacon_saigon đang sinh hoạt võ đường nào vậy!
à trước mình có học nhưng bây giờ đi làm nên nghỉ lâu rồi
(Karate ĐH Đà Nẵng)
rongtroi  
#8 Đã gửi : 10/06/2010 lúc 02:13:46(UTC)
rongtroi

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 09-06-2010(UTC)
Bài viết: 2

iu hay do ??
chu yeu la chung ta chsm tap luyen la dc
Taekwondo8I  
#9 Đã gửi : 10/12/2010 lúc 05:04:35(UTC)
Taekwondo8I

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 09-12-2010(UTC)
Bài viết: 6

Ah oj chỉ em đá bàng long đúng kỹ thuật vớj nghe nói là lực đá của tuyệt kỹ này rất ghê gớm nên em cũng muốn luyện nhưng ho bjk kỹ thuật đá sao cho chuẩn nên mog ah hướg dẫn
Ah em vao phuochoagame.xtgem.com.vn de gjaj trj khj tap luyen met moj nha
C29  
#10 Đã gửi : 10/12/2010 lúc 05:03:52(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010

Kỹ thuật thì hầu như ai cũng biết nhưng copy trên mạng về đọc mệt lắm. Ra tập đá đi rồi thấy chỗ nào được/ chưa được hãy vào đây chia sẻ. Mỗi môn phái có cách tập riêng nhưng mục đích thì như nhau. Các bạn chia sẻ cách hiện mình đang tập cho dd. Cách tập nào hay thì chúng ta nên nghe.

Sửa bởi người viết 10/12/2010 lúc 05:05:28(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

Taekwondo8I  
#11 Đã gửi : 10/12/2010 lúc 06:28:20(UTC)
Taekwondo8I

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 09-12-2010(UTC)
Bài viết: 6

Em ko bjk nữa. Nhưng em đã vội đj hỏi HLV taekwondo của mjh thj thầy bảo là khj đá cẳg chân phải phảj thẳg, mu bàn chân gót bàn chân phải thẳg hàng, bụng chân ko dc cog vào mà em lạj hay mắc nhất lổj này. Còn cách tập luyện của ah thj thầy nój rất ok. Ae nào có kj thuật đá thj nhớ đưa lên djen đàng để ae học hoj nha
Ah em vao phuochoagame.xtgem.com.vn de gjaj trj khj tap luyen met moj nha
karatekid  
#12 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 03:28:10(UTC)
karatekid

Danh hiệu: Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-08-2010(UTC)
Bài viết: 28

Do năm cuối nên phải nghĩ tập, chỉ tập ở nhà nên không biết cách tập đúng không!
Em thì về thể lực không tốt lắm! Do tầm vóc nhỏ nên em thích tốc độ hơn! Thường thì tối hít đất tốc độ 60 cái chia ra theo 3, 4 hiệp! Rồi đứng tấn zen đấm thuận, nghịch mỗi tay 250 lần! Đổi chân, đấm tương tự nữa! Tiêu chuẩn là đấm nhanh, mạng, thả lỏng, cương đúng lúc! Sau đó tập đá gió mỗi chân 50 lần mỗi đòn! Tập bụng!
Nhưng đòn yoko thì em đá không nhanh được! Hok lẽ em tập sai cách nên thế! Mấy anh chỉ với!
Luyện võ bất luyện công, luyện cả dời cũng như không.
UserPostedImage
Trên chiến trường kẻ thù chính là tâm lý bất ổn.
virus  
#13 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 08:26:13(UTC)
virus

Danh hiệu: Đai xanh lợt

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 04-02-2011(UTC)
Bài viết: 340

karatekid đã viết:
Do năm cuối nên phải nghĩ tập, chỉ tập ở nhà nên không biết cách tập đúng không!
Em thì về thể lực không tốt lắm! Do tầm vóc nhỏ nên em thích tốc độ hơn! Thường thì tối hít đất tốc độ 60 cái chia ra theo 3, 4 hiệp! Rồi đứng tấn zen đấm thuận, nghịch mỗi tay 250 lần! Đổi chân, đấm tương tự nữa! Tiêu chuẩn là đấm nhanh, mạng, thả lỏng, cương đúng lúc! Sau đó tập đá gió mỗi chân 50 lần mỗi đòn! Tập bụng!
Nhưng đòn yoko thì em đá không nhanh được! Hok lẽ em tập sai cách nên thế! Mấy anh chỉ với!

Ủa, nhỏ con thì phải chú trọng sức mạnh chứ nhỉ, nhỏ con thì nhanh nhẹn đã trở thành bản chất rồi, lo tập sức mạnh đòn đánh có vẻ thực tế hơn, tốc độ nhanh đánh vù vù nhưng không hạ được đối thủ thì đánh câu giờ hoài mệt lắm bạn àh

Mình thấy bạn thể lực khá quá đấy chứ, thậm chí là rất kinh khủng nhưng sao lại kêu thể lực kém??? theo như bạn nói thì tính ra tổng cộng 1 buổi tập bạn hít đất 60 cái+ đấm tới hơn 1000 cú đấm với tiêu chuẩn nhanh mạnh rồi còn đá gió 50 lần mỗi đòn thì bạn đá ít nhất cũng khoảng 200~ hơn 500 cái mỗi chân , 2 chân 400~1000 cú đá một buổi tập, rồi còn tập bụng nữa zậy là khá quá rồi chứ còn than thể lực kém gì nữa

Mình nghĩ với thể lực khủng như bạn thì nên tự tin lên đi chứ mình chỉ hít đất được 30 (bằng 50% bạn), với tiêu chuẩn đấm nhanh mạnh và cương nhu đúng lúc như bạn thì mình chỉ đấm được khoảng 200 (bằng 20% của bạn), đá thì mỗi kiểu đá mình chỉ đá được khoảng hơn 20 cái mỗi đòn => khoảng hơn 100~ 200 lượt đá (bằng 10~50% của bạn) chỉ nhiều đó là đủ để làm mình hụt hơi đuối sức rùi chứ chưa kể đến tập bụng như bạn nữa

Mà bạn tập ở đâu zậy, nếu ở nvh tn có thể xem bạn đấu thì tốt quá

Sửa bởi người viết 07/08/2011 lúc 08:35:50(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

UserPostedImage
karatekid  
#14 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 09:29:43(UTC)
karatekid

Danh hiệu: Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-08-2010(UTC)
Bài viết: 28

virus đã viết:
karatekid đã viết:
Do năm cuối nên phải nghĩ tập, chỉ tập ở nhà nên không biết cách tập đúng không!
Em thì về thể lực không tốt lắm! Do tầm vóc nhỏ nên em thích tốc độ hơn! Thường thì tối hít đất tốc độ 60 cái chia ra theo 3, 4 hiệp! Rồi đứng tấn zen đấm thuận, nghịch mỗi tay 250 lần! Đổi chân, đấm tương tự nữa! Tiêu chuẩn là đấm nhanh, mạng, thả lỏng, cương đúng lúc! Sau đó tập đá gió mỗi chân 50 lần mỗi đòn! Tập bụng!
Nhưng đòn yoko thì em đá không nhanh được! Hok lẽ em tập sai cách nên thế! Mấy anh chỉ với!

Ủa, nhỏ con thì phải chú trọng sức mạnh chứ nhỉ, nhỏ con thì nhanh nhẹn đã trở thành bản chất rồi, lo tập sức mạnh đòn đánh có vẻ thực tế hơn, tốc độ nhanh đánh vù vù nhưng không hạ được đối thủ thì đánh câu giờ hoài mệt lắm bạn àh

Mình thấy bạn thể lực khá quá đấy chứ, thậm chí là rất kinh khủng nhưng sao lại kêu thể lực kém??? theo như bạn nói thì tính ra tổng cộng 1 buổi tập bạn hít đất 60 cái+ đấm tới hơn 1000 cú đấm với tiêu chuẩn nhanh mạnh rồi còn đá gió 50 lần mỗi đòn thì bạn đá ít nhất cũng khoảng 200~ hơn 500 cái mỗi chân , 2 chân 400~1000 cú đá một buổi tập, rồi còn tập bụng nữa zậy là khá quá rồi chứ còn than thể lực kém gì nữa

Mình nghĩ với thể lực khủng như bạn thì nên tự tin lên đi chứ mình chỉ hít đất được 30 (bằng 50% bạn), với tiêu chuẩn đấm nhanh mạnh và cương nhu đúng lúc như bạn thì mình chỉ đấm được khoảng 200 (bằng 20% của bạn), đá thì mỗi kiểu đá mình chỉ đá được khoảng hơn 20 cái mỗi đòn => khoảng hơn 100~ 200 lượt đá (bằng 10~50% của bạn) chỉ nhiều đó là đủ để làm mình hụt hơi đuối sức rùi chứ chưa kể đến tập bụng như bạn nữa

Mà bạn tập ở đâu zậy, nếu ở nvh tn có thể xem bạn đấu thì tốt quá

mình tập ở tt thanh thiếu niên miền nam! Nhưng nghĩ rùi! Chỉ tập ở nhà! Mình tập thế nhưng đấu khác lắm! Lý do là mình thích các đòn thực chiến nhất, nhưng khi đấu thì thầy không cho dùng nên thấy hạn chế sao ấy!
Còn vụ nhỏ con thì mình đính chính lại là cao 1m73, 55kg! Theo mình là ốm thuj! Mà chân dài đá nhanh mệt chết dx!
Luyện võ bất luyện công, luyện cả dời cũng như không.
UserPostedImage
Trên chiến trường kẻ thù chính là tâm lý bất ổn.
karatekid  
#15 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 09:36:38(UTC)
karatekid

Danh hiệu: Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-08-2010(UTC)
Bài viết: 28

virus đã viết:
karatekid đã viết:
Do năm cuối nên phải nghĩ tập, chỉ tập ở nhà nên không biết cách tập đúng không!
Em thì về thể lực không tốt lắm! Do tầm vóc nhỏ nên em thích tốc độ hơn! Thường thì tối hít đất tốc độ 60 cái chia ra theo 3, 4 hiệp! Rồi đứng tấn zen đấm thuận, nghịch mỗi tay 250 lần! Đổi chân, đấm tương tự nữa! Tiêu chuẩn là đấm nhanh, mạng, thả lỏng, cương đúng lúc! Sau đó tập đá gió mỗi chân 50 lần mỗi đòn! Tập bụng!
Nhưng đòn yoko thì em đá không nhanh được! Hok lẽ em tập sai cách nên thế! Mấy anh chỉ với!

Ủa, nhỏ con thì phải chú trọng sức mạnh chứ nhỉ, nhỏ con thì nhanh nhẹn đã trở thành bản chất rồi, lo tập sức mạnh đòn đánh có vẻ thực tế hơn, tốc độ nhanh đánh vù vù nhưng không hạ được đối thủ thì đánh câu giờ hoài mệt lắm bạn àh

Mình thấy bạn thể lực khá quá đấy chứ, thậm chí là rất kinh khủng nhưng sao lại kêu thể lực kém??? theo như bạn nói thì tính ra tổng cộng 1 buổi tập bạn hít đất 60 cái+ đấm tới hơn 1000 cú đấm với tiêu chuẩn nhanh mạnh rồi còn đá gió 50 lần mỗi đòn thì bạn đá ít nhất cũng khoảng 200~ hơn 500 cái mỗi chân , 2 chân 400~1000 cú đá một buổi tập, rồi còn tập bụng nữa zậy là khá quá rồi chứ còn than thể lực kém gì nữa

Mình nghĩ với thể lực khủng như bạn thì nên tự tin lên đi chứ mình chỉ hít đất được 30 (bằng 50% bạn), với tiêu chuẩn đấm nhanh mạnh và cương nhu đúng lúc như bạn thì mình chỉ đấm được khoảng 200 (bằng 20% của bạn), đá thì mỗi kiểu đá mình chỉ đá được khoảng hơn 20 cái mỗi đòn => khoảng hơn 100~ 200 lượt đá (bằng 10~50% của bạn) chỉ nhiều đó là đủ để làm mình hụt hơi đuối sức rùi chứ chưa kể đến tập bụng như bạn nữa

Mà bạn tập ở đâu zậy, nếu ở nvh tn có thể xem bạn đấu thì tốt quá
Luyện võ bất luyện công, luyện cả dời cũng như không.
UserPostedImage
Trên chiến trường kẻ thù chính là tâm lý bất ổn.
anhquoc  
#16 Đã gửi : 09/09/2011 lúc 05:22:33(UTC)
anhquoc

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 02-03-2011(UTC)
Bài viết: 8

- khổ luyện là con đường đến thành công Yeah!, phải trả giá bằng thời gian, mồ hôi và nước mắt yeah!
- Biến cái hay của người ta thành cái hay cho riêng mình Yeah!
ayasaki  
#17 Đã gửi : 05/10/2011 lúc 04:44:32(UTC)
ayasaki

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 05-10-2011(UTC)
Bài viết: 3

Theo tôi và cách tôi đang tập hiện nay:
1. Tập ngoại công
Chắc chắn bạn không thể đánh được ai khi ngoại công yếu. Chẳng hạn như người chưa tập ngoại công nếu đá mạnh vào đối phương thường thì đau chân, cao hơn là sưng tấy, có trường hợp còn dẫn đến gãy xương.
Vì vậy không thể trở thành cao thủ nếu không chịu tập tốt ngoại công. Để luyện tập ngoại công, tôi khuyên các bạn nên học theo phương pháp karate cổ. Tìm 1 cái cây nào đó sử dụng tất cả các kĩ thuật... phang, đá, đấm,.... Khi mới sử dụng cách này, nên tìm 1 cây ít sần sùi, hoặc làm 1 tấm gỗ phẳng để luyện tập. Khi đã quen dần, bạn có thể chuyển sang những cây hơi thô, sần sùi để nâng cao độ cứng chắc cho thân thể.
Dùng phương pháp này lúc đầu có thể chảy máu, trầy da, đau nhức, sưng tấy... Nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả của nó sau khoảng vài tháng luyện tập.

ps. giờ đang bận nên tôi sẽ viết tiếp vào buổi sau.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.457 giây.