logo
Chào mừng bạn! Để sử dụng các chức năng của Diễn đàn, vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cocconkarate  
#1 Đã gửi : 28/06/2009 lúc 03:56:29(UTC)
cocconkarate

Danh hiệu: Đai vàng

Uy tín:

Nhóm: Sanvo_Shorinryu, Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 03-01-2009(UTC)
Bài viết: 278Võ sĩ Việt kiều Cung Le, sinh năm 1972 tại Sài Gòn hiện định cư tại Mỹ, từng ba lần đoạt Huy chương vàng giải Tán thủ thế giới, 3 lần vô địch võ tự do thế giới vừa được tạp chí Inside Kungfu chọn là một trong những võ sĩ hay nhất của mọi thời đại.


Võ sĩ Việt kiều Cung Le, một trong những võ sĩ hay nhất của mọi thời đại!


VÕ SĨ KIÊM VÕ SƯ

Cung Le trở thành võ sĩ Tán thủ (San Shou) chuyên nghiệp đầu tiên bước lên sàn đấu ngay từ khi môn võ này được Hiệp hội Karate thể thao quốc tế công nhận là môn thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ (1998). Đến nay Cung Le đã đoạt được trên 35 giải thưởng võ thuật lớn. Năm ngoái, Cung Le đã được tôn vinh là võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới tại lễ trao giải thưởng giải trí châu Á 2004. Không chỉ đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp thi đấu, Cung Le còn thành công rực rỡ với hai trung tâm huấn luyện võ thuật tại Mỹ. Đội tuyển tán thủ USH, do Cung Le đào tạo liên tục đoạt huy chương tại các giải đấu tại Mỹ và các nước.

Điều khá bất ngờ là Cung Le sẽ làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Mỹ tham dự Giải vô địch võ Tán thủ sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại Việt Nam, thông tin này được loan báo bởi mạng lưới thông tin võ thuật tổng hợp toàn cầu Sherdog.

“Hành trình của nhà vô địch” là tên một loạt phim mang tên mà kênh truyền hình kênh truyền hình UPN San Francisco đã làm về Cung Le vào tháng 5 vừa qua. Kênh Discovery cũng thực hiện phim tài liệu mang tên “Bên trong làng võ thuật” giới thiệu võ sĩ Việt kiều Cung Le. Hình ảnh của Cung Le cũng xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí võ thuật, các kênh truyền hình thể thao nổi tiếng của Mỹ.

Theo nguoivienxu.vietnamnet.vn
ht2bluerose  
#2 Đã gửi : 11/07/2009 lúc 06:25:41(UTC)
ht2bluerose

Danh hiệu: Đai xanh đậm

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-01-2009(UTC)
Bài viết: 874

1 trận của Lê Cung dc tường thuật lại: (thấy có vẻ hơi nổ, ko biet thuc hư the nào, đọc chơi tham khảo)
Võ Sĩ Lê Cung ở San Jose lại một lần nữa dành ngôi vị vô địch Thế giới về "Kick Boxing" hay "Mixed Martial Arts", nghĩa là phối hợp vừa đánh "bốc" với "đá" và "vật", dùng tất cả mọi chiêu, miễn sao thắng được thì thôi. Loại đánh này mới gay cấn, dữ dằn hơn "bốc" vì "bốc" chỉ có đấm, không có đá; lại ác liệt hơn "Kick Boxing" cổ điển vì thêm "vật" và "đè."

Lê Cung sinh năm 1972, đến nay mới có 35 tuổi nhưng đã giành được 17 trận thắng quốc tế, không thua trận nào, trong đó có 12 trận đã hạ địch thủ "KO" nghĩa là "knock out" làm địch thủ lăn xuống, không dậy được. Anh đã 3 lần Vô Địch Thế Giới về hạng Trung, không kể những lần Vô địch hạng Nhẹ.

Trận gần đây nhất và độc đáo nhất là anh đại diện đội Hoa Kỳ đấu với đội Trung Hoa, đại diện là Võ Sĩ Na Sun, người nhiều lần thắng giải vô địch ở nơi khác.

Trong trận đấu với Na Sun, những người mê phim chưởng đã đinh ninh Lê Cung sẽ thua vì làm sao mà võ sĩ Việt hạ được võ sĩ Tầu! Thắng các đối thủ quốc gia khác thì dễ, chứ thắng Tầu là cả một vấn đề, nhất là Na Sun lại cao hơn Lê Cung rất nhiều.

Ngay hiệp đầu tiên, chỉ trong vòng một phút, sau khi đánh dứ với nhau vài đòn, đá qua đá lại, thử bắp thịt xem ai rắn chắc hơn ai, Lê Cung đã bất ngờ ôm lấy hông địch thủ, rùn người xuống, vất ngược địch thủ bay qua đầu mình, Na Sun ngã dập ra sau lưng của Lê Cung, choáng váng. (Đòn này trông hơi giống đòn Ura Nage của Nhu đạo.) Sau khi Na Sun lập cập đứng dậy, mới giao đòn, lại bị Lê Cung đè gập chân quỵ xuống góc đài. Chừng 30 giây sau khi gượng dậy, Lê Cung áp dụng một đòn hơi giống như Utsuri Goshi của Nhu Đạo, hai tay ôm bụng đối phương, vật ngã ngang sang một bên. Đợi cho Na Sun đứng dậy, lấy hơi xong, đá dứ vài cú, đấm dứ vài lần, Lê Cung lại dùng lừa thế, nhập nội, áp dụng đòn đầu tiên (Ura Nage) quật Na Sun lộn vòng qua đầu mình lần nữa. Qua 3 lần quật được một địch thủ cao lớn hơn mình, có lẽ Lê Cung thấy không cần đứng tấn vững như trước nên khoảng nửa phút sau, anh bất ngờ bị Na Sun đẩy mất đà, loạng choạng ngã vào góc đài. Lúc đó, cũng vừa hết hiệp một.

Sang hiệp hai, Na Sun có vẻ đã gờm Lê Cung nên chỉ có đá ngang được vài cái, còn lại là thủ thế ở góc đài, hoặc ôm Lê Cung để nhờ trọng tài gỡ ra. Lê Cung chỉ chờ có thế là xông tới, lần đầu tiên vật Na Sun ngã ngay tại góc, lần thứ hai vật anh ta vất vào giây. Na Su đã tỏ vẻ lúng túng thấy rõ, cố tình ôm lấy vai Lê Cung để tránh đòn, thì lại bị Lê Cung xoay lưng vào bụng địch thủ, áp dụng đòn chân, tương tự như Uchi Mata, đánh chân mình vào bắp chân trong địch thủ cho bung chân lên. May cho Na Sun, là một võ sĩ danh tiếng, nên dù cho bị bung chân phải lên, cũng cố đứng vững bằng chân trái. Dầu sao, đòn đánh vào chân này cũng làm cho Na Sun mất bình tĩnh, anh ta chỉ dám đứng ngay tại góc, giơ chân ra trước huơ huơ, cản không cho Lê Cung tiến vào. Vì không nhập nội được nữa, Lê Cung bực bội giơ hai tay lên trời, khiếu nại với trọng tài. Ông này ra hiệu cho Na Sun rời khỏi góc đài để tiếp cận với Lê Cung. Vừa mới bước ra, Na Sun bị Lê Cung đá cú vòng cầu, ngã ngay trở lại vào góc. Mới đứng dậy được, và trả đòn tay chừng một hai cú, lại bị Lê Cung dọng đầu gối trái vào mặt, Na Sun không còn tự chủ được nữa, phải lùi vào góc đài thủ thế nữa.

Hiệp thứ ba, mới 30 giây đầu, Lê Cung đã ôm bụng đối phương quật ngã sang một bên. Na Sun chưa tỉnh hồn, bị Lê Cung bồi thêm một cú đá vất bàn chân lên cổ, đau điếng. Từ đó, võ sĩ Trung Hoa này, có lẽ thấy mình không phải là địch thủ của anh võ sĩ Việt Nam nữa, nên càng lúc càng giơ thân ra chịu đòn. Khi bị Lê Cung ném ngược ra sau đầu lần thứ ba, Na Sun tỏ ra mất thăng bằng, đi đứng lạng quạng, bị Lê Cung tặng thêm vài cú đấm cả trăm "pao" vào mặt, anh ta phải xin nghỉ, đứng vào góc đài, quay lưng lại đối thủ, hai tay cầm lấy hai sợi giây chăng bao quanh võ đài, cúi đầu xuống thở một lúc. Với tinh thần võ sĩ đạo, Lê Cung đứng chờ cho Na Sun thở dốc xong, thì mới tiến tới. Để chấm dứt cuộc đấu giữa Mèo và Chuột, Lê Cung bất ngờ bay lên, hai chân phóng thẳng tới, kẹp ngang đối thủ, chân phải phía sau, chân trái phía trước như cái kéo, quật đối thủ ngã ra sau giống như đòn Kani Hashami của Nhu Đạo. Lúc này Na Sun chỉ còn chịu trận, không thủ được nữa, cố đứng dậy để Lê Cung bay lên kẹp tiếp lần thứ hai, rồi đầu hàng.

Khi được trọng tài thông báo ý định chấm dứt cuộc đấu với phần thắng về Lê Cung, anh đã nhẩy ngược lên, hai tay giơ lên trời, phấn khích, nhưng không quên vội quỳ xuống, làm dấu Thánh Giá, cám ơn Chúa, sau đó, thì hai người săn sóc viên cũng nhẩy vào và cùng quỳ cúi đầu với Lê Cung, người thắng trận trong khiêm cung, lúc nào cũng biết tạ ơn Thượng Đế.

Xem qua nhiều trận đấu của Lê Cung, người xem nhận xét thấy Lê Cung đã phối hợp nhiều khía cạnh độc đáo của võ thuật để hạ địch thủ. Ngón đòn chân của Lê Cung với thế đạp vào bụng, hay đá vòng cầu vào cổ địch thủ làm cho đối phương khiếp hãi. Có trận anh chỉ dùng có một cú đá vòng cầu này làm cho đối thủ từ từ gục xuống như thân chuối bị đốn. Không cổ người nào chịu nổi sức mạnh và sự chính xác của bàn chân này. Ngón đòn chân thứ hai là kẹp ngang hông địch thủ như chiếc kéo, hai chân xéo nhau, một chân kẹp trước, một chân kẹp sau, rồi bẻ theo chiều thuận bình thường của đôi chân, là đối thủ ngã bật ngửa ra sau, cái lưng muốn gẫy đôi, giống như đòn Kani Hashami của Nhu đạo. Đòn chân thứ ba anh hay dùng là đá móc chân địch thủ, mục đích làm cho bắp chuối kẻ địch bị đau, đứng không vững. Đối thủ nào yếu bàn tọa, thì lập tức ngã nhào về phía trước, có thể lãnh luôn một cú đầu gối vào mặt. Một đòn nữa là quay lưng mình lại áp vào bụng địch thủ, dùng chân phải đánh vào bắp chân trong địch thủ cho địch thủ bốc lên cao.

Đòn tay của Lê Cung cũng như một cái búa dáng vào mặt địch thủ hai ba cái là địch thủ không còn biết mình đang đứng hay ngồi nữa. Nếu xem Lê Cung tập luyện, mới biết những bắp thịt tay của anh như búa sắt cả trăm "pao". Nhưng thế mà anh hay dùng để hạ đo ván đối phương là đòn vật, vật đối phương lộn qua đầu mình về phía sau (như Ura Nage của Nhu Đạo) hoặc ôm bụng đối phương vật ngã ngang sang một bên, (Utsuri Goshi), giật chân địch thủ hỏng lên (Sukui Nage).
Hồ Huỳnh Thùy Trang's from Shorin Duy Tân karate. ^^ (NVH Thanh niên ) FB: Trang Tetdi Hhtt
http://www.karate.com.vn...t.aspx?g=posts&t=531
"Ta không phải là xác thân vật chất này mà là một linh hồn cao quý, trường tồn, một điểm linh quang của thượng đế." :)
ht2bluerose  
#3 Đã gửi : 11/07/2009 lúc 06:28:17(UTC)
ht2bluerose

Danh hiệu: Đai xanh đậm

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-01-2009(UTC)
Bài viết: 874

Có điều là cha nội này hơi bị phản động, cầm cờ mặc quần cờ ba sọc của chế độ cũ quẩy lung tung.8
Hồ Huỳnh Thùy Trang's from Shorin Duy Tân karate. ^^ (NVH Thanh niên ) FB: Trang Tetdi Hhtt
http://www.karate.com.vn...t.aspx?g=posts&t=531
"Ta không phải là xác thân vật chất này mà là một linh hồn cao quý, trường tồn, một điểm linh quang của thượng đế." :)
C29  
#4 Đã gửi : 13/11/2009 lúc 11:24:56(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010


ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

User is suspended until 26-04-2021 lúc 09:20:51(UTC) Yip_man  
#5 Đã gửi : 14/11/2009 lúc 06:09:31(UTC)
Yip_man

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-11-2009(UTC)
Bài viết: 24

Cung Le đấu chuẩn chưa từng thấy trong môn kick boxing này !80% các đòn tung ra rất giống với karate sân mình học (sheken,yuko,đá chích,nhập nội,..blah..blah...).Ngưỡng mộ Cung Le wá đi !
Học công nghệ nhưng lại mê võ UserPostedImage
Rất mê võ nhưng cũng rất sợ đấu UserPostedImage
Rất sợ đấu nên giã từ sân võ UserPostedImage
Giã từ sân võ lại học công nghệ UserPostedImage
Và...học công nghệ lại mê...blah..blah...blah.. ## Tư vấn công nghệ (virus,software,hardware) miễn phí: casio230987@yahoo.com
C29  
#6 Đã gửi : 16/11/2009 lúc 04:44:13(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010


Ông ấy cũng đã phát triển kỹ thuật 1 chọi 5, gọi là Kỹ thuật 5 sao. Chưa biết hiệu quả ra sao vì chưa được kiểm chứng.
ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

C29  
#7 Đã gửi : 16/11/2009 lúc 08:30:08(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010


Bổ sung đường link cho bài viết của Trang. Le cung Vs Na Shun. Na Shun quả thật chơi "dơ" quá.

Sửa bởi người viết 08/03/2010 lúc 10:39:26(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

C29  
#8 Đã gửi : 08/03/2010 lúc 10:37:56(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010

Le Cung đã thất bại trước võ sĩ hạng ba Scott Smith trong trận đấu cuối năm 2009. Có lẽ ở tuổi 37 (Scott Smith 29t), anh đã quá già cho những trận đấu như vậy. Những dự án về phim ảnh và lập gia đình có lẽ đã lấy đi quá nhiều sức lực của anh trong hai năm qua.

Sửa bởi người viết 08/03/2010 lúc 10:44:32(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

mrkenlazy  
#9 Đã gửi : 08/03/2010 lúc 11:23:15(UTC)
mrkenlazy

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 14-02-2010(UTC)
Bài viết: 81

Ai cũng có thắng có thua. Dù thế nào, anh Cung Le vẫn là thần tượng số 1 của mình. CỐ LÊN ANH NHÁ !!! OH YEAH !!!
Ta rất ghét khi phải nghe 2 từ "lựa chọn", vì thực ra chẳng có sự lựa chọn nào cả. Khi cùng quẫn, con người ta luôn làm theo điều xấu...
nguoihungkhongroilebg  
#10 Đã gửi : 20/04/2010 lúc 06:04:58(UTC)
nguoihungkhongroilebg

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 20-04-2010(UTC)
Bài viết: 8

cung lê đánh chắc đòn, dòn ra mạnh lại thủ kín khả năng chiụ đòn tốt, đòn đánh đa dạng rất chuẩn
nobita  
#11 Đã gửi : 08/06/2010 lúc 09:13:58(UTC)
nobita

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 08-06-2010(UTC)
Bài viết: 3

C29 đã viết:
Le Cung đã thất bại trước võ sĩ hạng ba Scott Smith trong trận đấu cuối năm 2009. Có lẽ ở tuổi 37 (Scott Smith 29t), anh đã quá già cho những trận đấu như vậy. Những dự án về phim ảnh và lập gia đình có lẽ đã lấy đi quá nhiều sức lực của anh trong hai năm qua.


Xem xong vẫn không bớt ngưỡng mộ Cung Lê. Nếu cùng tuổi chắc chắn Smith bị KO từ lâu. Smith đánh nhiều lúc như xĩn rượu hehe, tuổi trẻ sức bền. Có điều CL nen chuyen sang hlv để giữ hình ảnh cho đời sau.
@ht2bluerose:Lá cờ 3 que đó chỉ còn tính biểu tượng cộng đồng VN hải ngoại thoi hehehe
kamikaze_psp  
#12 Đã gửi : 28/07/2010 lúc 06:56:10(UTC)
kamikaze_psp

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 27-07-2010(UTC)
Bài viết: 7

ấy da cũng lại là từ “phản động” sao người Việt mình thích dùng từ đó nhỉ?! Xin hỏi bạn 1 câu “1 người võ sĩ thực thụ có phải hết lòng trung thành với quốc gia hay ko?” chắc bạn cũng biết câu trả lời. vậy Cung Le sinh năm 1972, khỏi giải thích bạn cũng hiểu lúc đó ở miền nam Việt Nam cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là quốc kỳ. và cho đến sau 1975 người Việt ở hải ngoại vẫn dùng cờ này cho tới ngày nay vì đó là Quốc Kỳ của họ, họ sống, chiến đấu và trung thành với Nó, vì Nó là biểu tượng cho Việt Nam, họ tự hào về nó cũng như tự hào về Việt Nam cũng như bạn tự hào về cờ Đỏ Sao Vàng. Vì thế bạn đừng nêu ghép cho những người con Việt Nam bằng từ “phản động”.

Sửa bởi người viết 28/07/2010 lúc 06:57:36(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

UserPostedImage
C29  
#13 Đã gửi : 28/07/2010 lúc 06:19:12(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010


Qui định dd, không bàn về chính trị. Member nào tiếp tục tranh luận về việc này, topic sẽ bị khóa, thành viện sẽ bị khóa nick.

Thân,

ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.333 giây.