logo
Chào mừng bạn! Để sử dụng các chức năng của Diễn đàn, vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

2 Trang12>
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Gokico  
#1 Đã gửi : 02/12/2009 lúc 06:32:32(UTC)
Gokico

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-07-2009(UTC)
Bài viết: 32

nhân trong box này có bạn hỏi về muay Thái,em xin post 1 bài có chút liên quan . mong mọi người bình luận thêm ^^

Trung tuần tháng 11 vừa qua, 5 võ sĩ quyền anh Thái Lan đã liên kết ra “chiến thư” thách đấu Thiếu Lâm Tự và công khai tuyên bố rằng, nếu đại diện của giới võ thuật Trung Hoa nhận lời, họ cá rằng quyền Anh Thái Lan sẽ thắng kungfu Trung Quốc với tỉ số 5:0. Thậm chí có võ sĩ Thái còn ngạo mạn khi phát biểu “sẽ đo ván võ tăng Thiếu Lâm Tự như dập một củ hành!”.

Trước thái độ kiêu ngạo và coi thường của các võ sỹ người Thái Lan, giới võ lâm Trung Hoa suốt mấy ngày nay bàn tán xôn xao, tuy nhiên Thiếu Lâm Tự đã từ chối thi đấu với lý do họ là người tu hành, luyện võ dưỡng đức chứ không tranh đua với đời.

Tuy nhiên, giới võ thuật Trung Hoa đã không bỏ qua lời thách đấu đầy ngạo mạn này, Hội Võ thuật Trung Hoa đã chính thức nhận lời thách đấu của phía Thái Lan và quyết định tháng 12 tới đây sẽ “tỉ thí” với người Thái tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Trước đó vào tháng 7 vừa qua, 5 võ sĩ quyền anh Thái Lan với những danh hiệu tự xưng là Thần mục sát, Quỷ kiến tất, Ma thuật trùy, Quyền diệt phong, Đồ long trửu nằm trong phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thái Lan đã đáp máy bay sang Trung Quốc thách đấu với hai võ sĩ quyền anh Trung Quốc là Liễu Hải Long và Biên Mậu Phú. Vua quyền anh Thái Lan Kaoklai Kaennorsing phát biểu, sau khi xem giải đấu võ thuật nhà nghề Trung Hoa tổ chức tại Quảng Châu tháng 7 vừa qua anh cảm thấy giới võ thuật Trung Hoa…kém! Nếu như có thể nới rộng giới hạn thể thức thi đấu, võ sĩ này khẳng định chỉ trong nháy mắt có thể hạ gục võ sỹ Biên Mậu Phú – người vừa giành danh hiệu kungfu vương thế giới tại giải Quảng Đông vừa rồi. Kaoklai Kaennorsing cho biết, vốn dĩ lần này 5 võ sĩ quyền anh Thái Lan thách đấu với Trung Quốc là vì muốn tỷ thí với những “kiệt xuất” của môn phái Thiếu Lâm.

Anh chàng võ sỹ này cho rằng ở Trung Hoa, Thiếu Lâm có danh tiếng lừng lẫy, nhưng về chuyên môn môn phái này cũng cần so tài với quyền Thái để phân định cao thấp. Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu có quá tự tin và ngạo mạn khi tuyên bố thách đấu với Thiếu Lâm hay không, Kaoklai Kaennorsing nói: “Cứ tỷ thí trên sàn đấu sẽ rõ!”.

Trước thái độ thách thức của giới quyền anh Thái Lan, Hiệp hội Võ thuật Trung Hoa quyết định, ngày 19/12 tới đây sẽ chính thức tổ chức “tỉ thí” với giới quyềnThái tại nhà thi đấu Lĩnh Nam Minh Châu thành phố Phật Sơn, Quảng Đông. Trong thi đấu cho phép hai bên dùng gối, chân tấn công đối thủ, mỗi trận 5 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Mặc dù “cảm thấy thất vọng” về võ thuật Trung Hoa, nhưng 5 võ sĩ quyền anh Thái Lan vẫn bày tỏ mong muốn được tới quê hương Thích Tiểu Long để học Vịnh Xuân quyền, môn phái này sẽ giúp ích cho họ nhiều trong các trận giao chiến với các đối thủ khác nhau.

Đạo Phật là quốc giáo của Thái Lan, cả người Thái và người Trung Hoa ai cũng tôn trọng và sùng bái đạo Phật. Nghe nói ở Trung Hoa gần đây, một số chùa mà điển hình là Thiếu Lâm Tự để cho đám “con buôn” hoành hành và biến đất Phật thành nơi hút tiền, móc túi thiên hạ nên lấy làm căm phẫn – 5 võ sĩ Thái Lan chia sẻ. “Thiếu Lâm Tự rêu rao là võ lâm chính phái, ấy vậy mà đầu tư rùm beng khai thác kinh tế ngay tại chùa, thật chẳng ra làm sao! Không nên lấy cái gọi là kungfu Thiếu Lâm ra mà lòe bịp tín đồ!” – người thách đấu bức xúc.

Đối với lời thách đấu của võ sĩ Thái, đến thời điểm này Phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự - Thích Vĩnh Tín vẫn chưa có phản hồi chính thức nào. Tuy nhiên ông Trịnh Thư Dân, người đại diện Văn phòng Thiếu Lâm Tự cho rằng “lôi Thiếu Lâm Tự ra thi đấu với võ sĩ Thái là trò đùa nực cười. Chắc chắn Thiếu Lâm Tự sẽ không đếm xỉa gì đến chuyện này.”

Nguồn : http://www15.24h.com.vn/...-Lam-Tu.24h?relate_cat=0
tieuvo  
#2 Đã gửi : 02/12/2009 lúc 04:11:41(UTC)
tieuvo

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 13-11-2009(UTC)
Bài viết: 52

Một tài liệu nguồn : http://de.wikipedia.org/wiki/Kaoklai_Kaennorsing
Kaoklai Kaennorsing sinh năm 1983 ,dân chuyên nghiệp Muay Thai ,người Thai đầu tiên đấu giải K-1-Grand-Prix-Sieger in Seoul 2004 ,chỉ có 78 kg nhưng đã dành vô đich ở hạng cân 90-100.Trong giải này anh ta đã thắng vs Alexey Ignashov cao 1,96 nặng 117 kg sau 3 hiệp và 1 hiệp phụ . Và đứng hặng 3 ở Nhật giải K-1 World Grand Prix Finals in Tokyo (dritter Platz) . Từng đấu với vs khổng lồ người Hàn quốc Choi Hong-man. Cao 2,18 nặng 162 kg như không thành công.
Về thành tích trong K1: 13 trân đấu 7 thắng 5 thua 1 hòa 2 KO.
Trong Muay Thai :71 trận 47 thắng 22 thua 2 hòa 11 KO
Theo mình nhận định đem so sánh những người chuyên nghiệp công việc hàng ngày trung bình 4-8 tiếng tập khiếm tiền để sống nhờ võ đài . Thì những hạng không chuyên nghiệp của Tầu dù từng vô địch wu shu 2009 trong nước không phải là đối thủ.
guess  
#3 Đã gửi : 02/12/2009 lúc 05:20:16(UTC)
guess

Danh hiệu: Đai vàng

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK
Gia nhập: 28-05-2009(UTC)
Bài viết: 213

HI!
Trả lời: Quyền Thái gửi “chiến thư” thách đấu Thiếu Lâm Tự Ngày 30/11/2009 18:57 Karma: 5
Trong lịch sử của mình, Thiếu Lâm Tự đã vô số lần "học lại võ công". Trong sách Kỹ Hiệu Tân Thư của Thích Kế Quang có ghi lại chuyện Thiếu Lâm Tự đã cử 1 nhóm cao tăng đi theo đoàn quân chống giặc lùn Nhật Bản của danh tướng Du Đại Du rồi danh tướng Trình Tông Hiến thời nhà Minh để học lại côn pháp cận chiến.

Thực ra Thiếu Lâm Tự từ lâu chỉ là nơi lưu giữ võ thuật của nhân gian, nơi ẩn cư của các vị tướng lãnh hết thời, nơi "quay đầu giác ngộ thành Phật" của nhiều trùm trộm cướp, nơi người ta đến thắp hương cúng Phật tổ. Còn sáng tạo ra võ thuật là việc của dân gian, lưu giữ được là có nhà chùa.

Đi theo đoàn quân là chuyện nhỏ, nhưng học lại võ công là chuyện lớn.
Trông người mà ngẫm đến ta, các dòng võ tại Việt Nam lâu nay quá chú trọng vào việc "múa quyền" mà hơi xa rời thực tế. Người giỏi múa quyền thì thường khả năng cận chiến kém, người cận chiến tốt thì lại lười múa quyền. Một môn võ mà có quá nhiều bài quyền thường là làm cho người tập bị phân tâm, giảm khả năng tiếp chiến trong thực tế muôn hình vạn trạng.

Không phải tự dưng mà khởi thủy của rất nhiều môn võ lại chỉ cài vài chục thế quyền, vài chục cách luyện,... Đời sau thấy ít quá, lại chế thêm, đời tiếp nữa lại chế tiếp, càng ngày càng xa rời thực tế. Việc chế võ là việc nên làm, nhưng chế làm sao để không xa rời thực tế mới đáng làm hơn.
Một số môn võ thời cận đại (thời Trung Hoa Dân Quốc) lại quay trở về điểm xuất phát, là xóa bỏ hệ thống các bài quyền hoa hòe hoa sói, lập ra một hệ thống các bài tập để cho người tập có khả năng tấn công hay phòng thủ một cách hữu hiệu hơn. Các bài tập này vừa có khả năng dưỡng sinh, nhưng vừa có khả năng cận chiến hơn, thích hợp hơn so với nhiều lối tập thiên về múa như nhiều môn võ khác. Trọng "ý" không trọng "hình".
NGUỒN :http://vocotruyen.vn/index.php?option=com_fireboard&Itemid=13&func=view&catid=118&id=6887#6887
tieuvo  
#4 Đã gửi : 05/12/2009 lúc 01:59:34(UTC)
tieuvo

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 13-11-2009(UTC)
Bài viết: 52

Bạn ơi, có thực mới vực được đạo ,VN mình thời xưa võ đài mở khắp nơi,học môn gì cũng được giỏi thì lên võ đài tỉ thí vừa là để kiếm kế sinh nhai hai là được thành danh hết thời về mở lò võ. nước mình mà mở lại như xưa thì thiếu dì những anh hùng nổi tiếng thế giới vừa có tiền lại được tiếng. Có khi ra đường đỡ đánh lộn vì có hận thù dì đi nữa lên võ đài viết thư sanh tử thế là xong không ảnh hưởng tới ai.
Mời các bạn xem vua đấm bốc Ali thách đấu với người Nhật

satthuthieulam2  
#5 Đã gửi : 05/12/2009 lúc 04:55:22(UTC)
satthuthieulam2

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 30-11-2009(UTC)
Bài viết: 6

Võ ệch gì mà đọan sau nằm ngửa ra ăn vạ với khều chân vậy tieuvo ?
tieuvo  
#6 Đã gửi : 05/12/2009 lúc 06:42:41(UTC)
tieuvo

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 13-11-2009(UTC)
Bài viết: 52

4 4 4
Bạn viết đúng đó , nhưng tư bản là vây ,quảng cáo và thương hiệu là hàng đầu . trước khi ra trận phải hoành tráng còn thì phải đợi vé bán có hết hay không và xem độ cá cược nữa chư .còn về vs Nhât nằm đánh cũng dúng thôi (tránh voi chẳng sấu mặt nào)
tội dì phải dứng để vua quyền anh đấm. còn Ali miễn hòa cũng ôm đống tiền tội dì phải lao vào tay đô vât. Túc tắc mà chơi hết giờ lasong. hay thiệt dó. ke ke ke ke .........
ht2bluerose  
#7 Đã gửi : 09/12/2009 lúc 12:34:42(UTC)
ht2bluerose

Danh hiệu: Đai xanh đậm

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-01-2009(UTC)
Bài viết: 874

ngày 19-12-09 tơi' sẽ chính thức diễn ra trận thách đấu này. (báo Thanh niên Chủ nhật 6-12-09 đưa tin)
Có ai có cách nào coi ko?

Sửa bởi người viết 09/12/2009 lúc 12:35:46(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Hồ Huỳnh Thùy Trang's from Shorin Duy Tân karate. ^^ (NVH Thanh niên ) FB: Trang Tetdi Hhtt
http://www.karate.com.vn...t.aspx?g=posts&t=531
"Ta không phải là xác thân vật chất này mà là một linh hồn cao quý, trường tồn, một điểm linh quang của thượng đế." :)
Bluesky  
#8 Đã gửi : 10/12/2009 lúc 05:58:12(UTC)
Bluesky

Danh hiệu: Đai vàng

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK
Gia nhập: 02-12-2009(UTC)
Bài viết: 186

Muay Thái không hề thách đấu Thiếu Lâm tự


(PL)- Việc Muay Thái ngạo nghễ thách thức Thiếu Lâm tự, tuyên bố “san bằng chùa Thiếu Lâm”, “họ không có cửa thắng chúng tôi” suốt tuần qua đã gây xôn xao dư luận quốc tế, gây phẫn nộ cho dân tình Trung Quốc.


Trung Quốc xôn xao, Thái Lan im lìm

Nhiều tờ báo còn cho biết để bảo vệ uy tín của võ thuật Trung Hoa, chưởng môn phái Nga My đã nhận lời thách đấu vào ngày 19-12 tới. Dư luận đang nóng lòng chờ trận đấu được coi là “cuộc tỉ thí giữa võ thuật Trung Quốc - Thái Lan” này.

Tuy nhiên, đây chỉ là trận giao hữu quyền Anh nhà nghề đã được các cơ quan chức năng Trung Quốc phê chuẩn từ đầu năm nay. Vì thế những đối tượng không thuộc môn quyền Anh đương nhiên không được tham gia, nên không thể có chuyện môn phái Nga My tham gia thi đấu.

Trên thực tế các võ sĩ Thái Lan chưa từng phát biểu câu nào về chuyện thách đấu Thiếu Lâm, chưa ai từng tận mắt nhìn thấy cái gọi là “Thư mời thách đấu”. Dù giới truyền thông Trung Quốc và cộng đồng mạng nước này liên tục truyền đi thông tin năm quyền vương Thái Lan gửi thư thách đấu Thiếu Lâm tự với những lời lẽ hết sức hiếu chiến và coi thường. Báo chí Trung Quốc còn nêu đích danh tên tuổi năm quyền vương này: Kaoklai, Fairtex, Singmanee Sor-Seesompong, Naruepon fairtex và Singhyok Sor-Seesan.

Ngày 2-12, tờ Bangkok Post đăng nội dung trả lời của ông Wanchai Rujawongsanti - một trong những biên tập viên thể thao hàng đầu Thái Lan cho biết thời gian gần đây, giới truyền thông Thái Lan không hề có một dòng nào đưa tin về vụ việc mà báo chí Trung Quốc đang làm rùm beng.

Báo chí Trung quốc thêm mắm muối vào tin đồn

Ông Wanchai Rujawongsanti cũng cho biết mặc dù có thâm niên viết báo và làm biên tập trong ngành thể thao thành tích cao nhưng ông chưa từng nghe thấy có võ sĩ quyền Anh nào tên là Fairtex.

Fairtex thực ra là tên gọi một câu lạc bộ quyền Anh khá nổi tiếng của Thái nhưng không hiểu sao khi sang Trung Quốc nó lại được người ta xào xáo thành một trong năm quyền vương với biệt hiệu là Thần mục sát với chiến tích thi đấu 116 trận thắng 81, thua 31, hòa bốn. Trong số bốn quyền vương kia, chỉ có Kaoklai mới thực sự là tuyển thủ đẳng cấp số một của Thái Lan.

Nhiều tờ báo điện tử ở Trung Quốc đưa tin: “Kaoklai - thủ lĩnh trong số các quyền vương Thái Lan cho biết nếu phía Trung Quốc nhận lời thách đấu thì anh dám đảm bảo Thái Lan sẽ thắng Trung Quốc với tỉ số 5-0. Ở Trung Quốc, Thiếu Lâm tự danh nổi như cồn nhưng với người Thái chẳng qua cũng chỉ là đĩa rau nhạt trên bàn tiệc mà thôi”.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu (có trụ sở tại Bắc Kinh) cho hay Kaoklai được giới báo chí Trung Quốc đặt biệt hiệu là “Đồ long thốn”, hiện đang tham gia một giải đấu quyền Anh tại Hàn Quốc. Trong danh sách các tuyển thủ tới Phật Sơn (Quảng Đông) lần này không có tên anh. Tin đồn Kaoklai thách đấu Thiếu Lâm tự, sỉ nhục kiện tướng Lưu Hải Long không biết từ đâu ra?

Thậm chí rất nhiều tờ báo đã mạnh dạn thêm mắm thêm muối khi trích dẫn câu nói họ cho rằng của Kaoklai trả lời phỏng vấn: “Cứ gọi Thích Vĩnh Tín (trụ trì Thiếu Lâm tự) lên võ đài nói chuyện”, rồi tung tin Thiếu Lâm tự từ chối thách đấu khiến dư luận xôn xao, đến chưởng môn nhân phái Nga My - võ sư Uông Kiện cũng sốt ruột ra mặt.

Ngày 1-12 vừa qua, chùa Thiếu Lâm chính thức trả lời báo chí rằng thông tin võ sĩ Thái Lan thách thức Thiếu Lâm tự là tin đồn thất thiệt. Nhà chùa chưa từng nhận được bất cứ văn bản nào của phía Thái Lan thách đấu với họ, ngược lại tổ chức quyền Anh Thái Lan cũng chưa từng có quan hệ, tiếp xúc với Thiếu Lâm.

Không có chuyện “đem bóng đá thi đấu với bóng chuyền”


Trả lời của chùa Thiếu Lâm đã gây ra sự hiểu lầm và phẫn nộ nghiêm trọng trong dư luận. Chỉ trong một tháng, website của Thiếu Lâm tự bị hacker phá hoại ba lần. Kẻ phá hoại cho rằng Thiếu Lâm tự không dám nghênh chiến. Trong lần tấn công gần đây nhất, hacker để lại khẩu hiệu kêu gọi lên đầu trang: “Mau cử đệ tử Thiếu Lâm hạ sơn nghênh chiến!”.

Khi người đại diện cho văn phòng Thiếu Lâm tự trả lời báo chí rằng các võ tăng Thiếu Lâm là người tu hành, không muốn dây dưa thị phi với đời, lập tức trên các diễn đàn mạng đã có hàng loạt “trận bom oanh tạc Thiếu Lâm tự”. Báo chí Trung Quốc đưa tin chưởng môn nhân phái Nga My Uông Kiện và nhiều “cao thủ võ lâm” khác ngay lập tức lên tiếng sẵn sàng nghênh chiến các võ sĩ Thái.

Khi dư luận giới võ thuật Trung Hoa liên tục lên tiếng trước những thông tin nêu trên và đòi được tham gia tỉ thí phân tài cao thấp với người Thái, ông Chu Kim Bưu - Vụ phó Vụ Quyền anh thuộc Trung tâm Quản lý thể thao quốc gia mới lên tiếng rằng tất cả tin đồn đó đều là bịa đặt. Trận đấu sắp tới tại Phật Sơn (Quảng Đông) chỉ là trận đấu giao hữu thuần túy của giải giao hữu quyền Anh Trung-Thái lần thứ sáu. Những lần trước các tuyển thủ Trung Quốc đều giành thắng lợi áp đảo.

Mặt khác, Thiếu Lâm, Nga My hay Võ Đang là những môn phái võ cổ truyền Trung Hoa, khác hoàn toàn với quyền Anh. Không thể có chuyện thi đấu giữa võ Thiếu Lâm với quyền Anh bởi nó khác nào đem đội tuyển bóng đá thi với đội tuyển... bóng chuyền!

Tung tin nhằm “tiếp thị” cho giải giao hữu quyền Anh

Đứng đằng sau màn kịch “kích thích tinh thần võ lâm” này chính là một nhân viên tiếp thị cho giải giao hữu quyền Anh Trung-Thái ngày 19-12, anh ta có tên là Từ Duệ. Theo tờ Quảng Châu nhật báo, đây không phải lần đầu tiên Từ Duệ kích vào tinh thần dân tộc để tạo sự chú ý của dư luận đến những giải đấu không mấy nổi bật.

Tờ báo này cho biết thêm, trước khi xảy ra hiện tượng trên, họ cùng với nhà tổ chức và bên quảng cáo đã thống nhất sẽ không đưa tin trước về các vấn đề liên quan đến giải đấu vì làm như vậy sẽ khiến các nhà quảng cáo, tiếp thị giải khó “làm ăn”.

TờQuảng Châu nhật báo là tờ báo lớn có uy tín, không thể đưa tin sai sự thật nên sẽ xuất hiện vào phút chót để hóa giải tình hình.

Phương án đưa tin về giải đấu giao hữu quyền Anh Trung-Thái 2009 ngay từ đầu đã có sự chia rẽ giữa tờ Quảng Châu nhật báo với bên quảng cáo, đại diện là Từ Duệ.

Duệ cho rằng anh ta phải vất vả lắm mới nghĩ ra được “mẹo hay” mà giới giải trí vẫn dùng để thu hút sự chú ý của dư luận, không ngờ bị tờ báo kia (Quảng Châu nhật báo) lật tẩy.

HƯNG NGUYÊN (Theo BEE)

Bài viết này đăng chính thức trên báo Pháp Luật TPHCM ngày 9-12-2009; 3 ngày saau khi báo THanh Niên đưa tin (sai-do nghe từ những thông tin trên mạng vốn rất lộn xộn và chưa được kiểm chứng). Các bạn có thể tìm đọc trực tiếp:

http://phapluattp.vn/200...ach-dau-thieu-lam-tu.htm

Sửa bởi người viết 10/12/2009 lúc 06:00:31(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

satthuthieulam2  
#9 Đã gửi : 11/12/2009 lúc 03:14:32(UTC)
satthuthieulam2

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 30-11-2009(UTC)
Bài viết: 6

Nói thật tớ cũng cóc ưa bọn Tung Của chút nào nhưng đây là vấn đề về tôn giáo rồi nên ko thể ko nói ra: võ thiếu lâm có thể chưa gọi là võ đc mà nó chỉ là 1 nghệ thuật,1 phương pháp rèn luyện thân thể và tinh thần cho mấy ông nhà chùa.Mấy thằng nhãi muya Thái thấy nó hay hay (làm cho thân thể gần như bất khả xâm phạm) nên mới kiếm chuyện đòi thử sức và thậm chí là hạ thấp danh tiếng thiếu lâm tự ấy mà.Cái bọn Thái Lan thài lài c_'c chuột rõ là thuộc loại thiểu năng, có vấn đề về đọc và hiểu rồi,ng ta đã nói là "ko thể lấy bóng đá ra đấu bóng chuyền" rồi mà cứ cố sinh sự. Thật là 3D

Sửa bởi người viết 11/12/2009 lúc 03:15:44(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Dân Đất Việt  
#10 Đã gửi : 11/12/2009 lúc 04:46:21(UTC)
Dân Đất Việt

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-05-2009(UTC)
Bài viết: 29

3D la sao?
Đại tá Lê Kim Dũng, Trưởng Ban quốc tế Viện Chiến lược quân sự, Bộ Quốc phòng:
"Chúng ta có đủ sức mạnh để bảo vệ Tổ quốc."

Tiểu cô nương  
#11 Đã gửi : 11/12/2009 lúc 05:22:01(UTC)
Tiểu cô nương

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-12-2009(UTC)
Bài viết: 4

satthuthieulam2 đã viết:
Nói thật tớ cũng cóc ưa bọn Tung Của chút nào nhưng đây là vấn đề về tôn giáo rồi nên ko thể ko nói ra: võ thiếu lâm có thể chưa gọi là võ đc mà nó chỉ là 1 nghệ thuật,1 phương pháp rèn luyện thân thể và tinh thần cho mấy ông nhà chùa.Mấy thằng nhãi muya Thái thấy nó hay hay (làm cho thân thể gần như bất khả xâm phạm) nên mới kiếm chuyện đòi thử sức và thậm chí là hạ thấp danh tiếng thiếu lâm tự ấy mà.Cái bọn Thái Lan thài lài c_'c chuột rõ là thuộc loại thiểu năng, có vấn đề về đọc và hiểu rồi,ng ta đã nói là "ko thể lấy bóng đá ra đấu bóng chuyền" rồi mà cứ cố sinh sự. Thật là 3DĐây là 1 comment vi phạm điều 1 và điều 6 trong quy định của admin. Tiểu cô nương này trích đăng nè (admint có nhớ không vậy):
1 - Nghiêm cấm đăng tải bài viết, hình ảnh hoặc bình luận về các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, sex dưới mọi hình thức.
6- Trao đổi thông tin trong diễn đàn với tinh thần cởi mở, thân thiện
Vi phạm 1 điều đã đủ mời nicknamme này ra khỏi diễn đàn rồi vậy mà người này vi phạm tới 2 điều, sao admin vẫn cứ để nickname này nói năng lung tung làm ô uế diễn đàn này vậy?
Tiểu cô nương thấy anh chàng này có vẻ lớn lối và cứ nói ra là khích bác, hết chửi bới người này lại nhục mạ người nọ rất khó chịu.
Ngay việc vừa xóa nick satthuthieulam thì hắn ta lại đẻ ra satthuthieulam2 cho thấy nhâ nvật này đúng là biến thái lắm rồi.Xử lý nick này luôn đi admin ơi.
Cù Mai Công  
#12 Đã gửi : 11/12/2009 lúc 07:01:25(UTC)
Cù Mai Công

Danh hiệu: Đai nâu lợt

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 21-01-2009(UTC)
Bài viết: 1,155

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Trong cuộc sống,hầu hết mọi người có 5 nội dung cấm kỵ không đưa ra trao đổi tranh cãi (vì sẽ là những cuộc tranh cãi không có hồi kết thúc do không cùng góc nhìn, cảm nhận để đánh giá): chính trị, tôn giáo, quốc gia-đân tộc, văn hóa (vùng miền) và giới tính.

Tại sao? - Vì đây là sự lựa chọn, quyền lựa chọn của mỗi người. Tự do tôn giáo là một trong những quyền tự do cơ bản của con người. Nguời theo đạo Phật không hề là sự xúc phạm đến người theo đạo Thiên Chúa (và ngược lại). Giáo lý (và chắc chắn cả người sáng lập ra các đạo) không bao giờ rao giảng tín hữu, đạo hữu, đồng đạo với mình thiếu tôn trọng đạo khác,tôn giáo khác. Chính việc thiếu tôn trọng sự lựa chọn khác mình ấy là nguyên nhân cơ bản của việc xúc phạm.

Nghiêm túc nhắc lại: KHÔNG BÀI BÁC, CHẾ NHẠO, XÚC PHẠM NGƯỜI KHÁC KHI NGƯỜI ĐÓ KHÁC QUAN ĐIỂM VÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA MÌNH. Đó không chỉ là văn hóa mà còn là đạo lý; thậm chí đa số trường hợp đã được đưa vào văn bản quy phạm pháp luật.

Còn theo tôn giáo, nhất là Thiên chúa giáo, một tội lỗi được hình thành khi một người có suy nghĩ, phát ngôn và hành động xúc phạm, làm tổn hại người khác về tinh thần, thể xác và vật chất.

Không thể nhân danh tự do ngôn luận nếu sự tự do đó vô tình hoặc cố ý xúc phạm tới người người khác, tập thể khác.

Sửa bởi người viết 11/12/2009 lúc 07:12:12(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

satthuthieulam2  
#13 Đã gửi : 11/12/2009 lúc 10:00:02(UTC)
satthuthieulam2

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 30-11-2009(UTC)
Bài viết: 6

Originally Posted by: Tiểu cô Go to Quoted Post
satthuthieulam2 đã viết:
Nói thật tớ cũng cóc ưa bọn Tung Của chút nào nhưng đây là vấn đề về tôn giáo rồi nên ko thể ko nói ra: võ thiếu lâm có thể chưa gọi là võ đc mà nó chỉ là 1 nghệ thuật,1 phương pháp rèn luyện thân thể và tinh thần cho mấy ông nhà chùa.Mấy thằng nhãi muya Thái thấy nó hay hay (làm cho thân thể gần như bất khả xâm phạm) nên mới kiếm chuyện đòi thử sức và thậm chí là hạ thấp danh tiếng thiếu lâm tự ấy mà.Cái bọn Thái Lan thài lài c_'c chuột rõ là thuộc loại thiểu năng, có vấn đề về đọc và hiểu rồi,ng ta đã nói là "ko thể lấy bóng đá ra đấu bóng chuyền" rồi mà cứ cố sinh sự. Thật là 3DĐây là 1 comment vi phạm điều 1 và điều 6 trong quy định của admin. Tiểu cô nương này trích đăng nè (admint có nhớ không vậy):
1 - Nghiêm cấm đăng tải bài viết, hình ảnh hoặc bình luận về các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, sex dưới mọi hình thức.
6- Trao đổi thông tin trong diễn đàn với tinh thần cởi mở, thân thiện
Vi phạm 1 điều đã đủ mời nicknamme này ra khỏi diễn đàn rồi vậy mà người này vi phạm tới 2 điều, sao admin vẫn cứ để nickname này nói năng lung tung làm ô uế diễn đàn này vậy?
Tiểu cô nương thấy anh chàng này có vẻ lớn lối và cứ nói ra là khích bác, hết chửi bới người này lại nhục mạ người nọ rất khó chịu.
Ngay việc vừa xóa nick satthuthieulam thì hắn ta lại đẻ ra satthuthieulam2 cho thấy nhâ nvật này đúng là biến thái lắm rồi.Xử lý nick này luôn đi admin ơi.

Này bạn ơi ! Xúc phạm đến ng khác thì tớ công nhận (muya Thái),tớ nói bậy?OK cũng công nhận luôn nhưng bảo tớ đụng chạm đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, sex thì hãy đọc và hiểu lại đi nhé.Bạn định giở luật với tôi à ?Ko đc đâu nhé, bạn cần phải có trình độ đọc và hiểu luật thì mới áp dụng đc với tôi,có lẽ admin am hiểu luật hơn hết mới ko có những lời bình thuộc loại phăng teo như trên.Còn nữa, tớ cởi mở thân thiện mới nói mấy điều ấy 1 cách thẳng thắn tự nhiên chứ, tớ cũng chả xúc phạm ai,chả flame ai,đơn giản với tớ là: ai ghét thì mặc tớ ko wan tâm,càng ko ghét ko thù oán với bất cứ ai trong diễn đàn này trừ những kẻ bên ngoài đã gây ảnh hưởng đến nước nhà.OK ?

Sửa bởi người viết 11/12/2009 lúc 10:01:24(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Tiểu cô nương  
#14 Đã gửi : 12/12/2009 lúc 04:51:54(UTC)
Tiểu cô nương

Danh hiệu: Đai trắng

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 06-12-2009(UTC)
Bài viết: 4

Tui rút ra một nhận xét về tay sát thủ... mồm (vì sát thủ gì mà mê cãi nhau như mấy mụ hàng tôm hàng cá) này: dù là đàn ông con trai nhưng cứ chờ ai nói là nhảy vô mồm loe tép nhảy liền.Tốt nhứt là cứ coi hắn như thài lài c_'c chuột (từ dùng của hắn đó nha)không đếm xỉa gì nữa là okie.

Sửa bởi người viết 12/12/2009 lúc 05:00:55(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

tieuvo  
#15 Đã gửi : 12/12/2009 lúc 05:57:59(UTC)
tieuvo

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 13-11-2009(UTC)
Bài viết: 52

Trời ơi ! đúng là những nhà làm báo chi giỏi văn nên có 1 mà viết thành 100 .Thi đấu quyền anh thôi mà , làm cho bao người phỏng đoán sẽ có một trận quyết đấu .Kiểu này chắc khỏi cần tìm cách coi
Vunguyen  
#16 Đã gửi : 16/12/2009 lúc 02:04:37(UTC)
Vunguyen

Danh hiệu: Đai vàng

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK
Gia nhập: 15-12-2009(UTC)
Bài viết: 262

Chắc các bạn cũng nhớ là cách đây khỏang 1 năm có một anh chàng người Nhật giả danh trên mạng, viết về đề tài là "Một Ninja đến Thiếu Lâm Tự thách đấu" - Gây nên chuyện xích mích mấy tháng trời, xao động võ lâm... Rồi chưa cháy nhà đã ra mặt chuột, là anh chàng Nhật lập ra cái trang web tuyên truyền đó đã bị cô bạn gái du học sinh, người gốc Đài Loan bộp cho mấy bạt tay vì dám đến Kwoon (võ quán Thiếu Lâm Nam Phái) của cô ta... Và cấm cô ta tập võ - Anh đâm hận nên viết bậy bạ trên net trả thù... Không biết đọan kết ra sao nhưng anh chàng phải viết thư tay xin lỗi Chùa Thiếu Lâm nếu không chùa sẽ chính thức đưa anh ra tòa.

Con người nổi danh cũng đã khổ... Người đi vào lịch sữ còn khổ gấp nhiều lần.

Thân.
Tên thật: Đặng Công Hùng
Yahoo Messenger: vovinam_aust@yahoo.com
Phone: (061) 0411 130 462

tieuvo  
#17 Đã gửi : 21/12/2009 lúc 03:43:57(UTC)
tieuvo

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 13-11-2009(UTC)
Bài viết: 52

Dân Đất Việt  
#18 Đã gửi : 21/12/2009 lúc 11:18:40(UTC)
Dân Đất Việt

Danh hiệu: Advanced Member

Uy tín:

Nhóm: Thành viên
Gia nhập: 18-05-2009(UTC)
Bài viết: 29

TQ mạnh thật.
Đại tá Lê Kim Dũng, Trưởng Ban quốc tế Viện Chiến lược quân sự, Bộ Quốc phòng:
"Chúng ta có đủ sức mạnh để bảo vệ Tổ quốc."

guess  
#19 Đã gửi : 23/12/2009 lúc 11:23:31(UTC)
guess

Danh hiệu: Đai vàng

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK
Gia nhập: 28-05-2009(UTC)
Bài viết: 213

Hi các bạn xem thử 1 số kỹ thuật của môn vỏ thái
http://www25.24h.com.vn/...ch-doc-cua-Muay-Thai.24h
C29  
#20 Đã gửi : 24/12/2009 lúc 05:48:43(UTC)
C29

Danh hiệu: Đai nâu đậm

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 05-01-2009(UTC)
Bài viết: 2,010


Clip này xem lâu rồi. Đây chỉ là màn biểu diễn của hai võ sĩ thôi, 01 số đòn thế hơi màu mè và không thực tiễn. Các bạn xem các clip họ đấu đài thực sự thì sẽ thấy rõ, đòn thế đơn giản hơn rất nhiều nhưng võ sĩ chỉ sơ hở 01 chút là thất bại ngay.

Thái Lan cho phép đấu đài nên các võ sĩ chuyên nghiệp sống được. Họ sống vì nghề võ nên tập luyện rất kỹ. Nếu Nhà Nước ta cho phép như vậy, võ sĩ chúng ta sẽ mạnh hơn Thái rất nhiều vì nền võ học chúng ta phong phú và hùng mạnh hơn. Đúng không nào?


ippon.

Xanh lợt

Xanh đậm

Nâu

Ai đang xem chủ đề này?
2 Trang12>
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 1.064 giây.