logo
Chào mừng bạn! Để sử dụng các chức năng của Diễn đàn, vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Cù Mai Công  
#1 Đã gửi : 06/10/2017 lúc 12:21:42(UTC)
Cù Mai Công

Danh hiệu: Đai nâu lợt

Uy tín:

Nhóm: Thanhvien_OK, Đai đen
Gia nhập: 21-01-2009(UTC)
Bài viết: 1,155

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Trưa 5-10-2017, sau hơn 2 tháng anh em Vịnh Xuân Chính thống phái (VXCTP) sang thăm Karate Shorin-ryu VN (26-7-2017), mình thay mặt Karate Shorin-ryu sang viếng Tổ đường VXCTP, được gặp đại sư Nam Anh - trong ngày giỗ Tổ VXCTP.

Buổi giỗ Tổ trang nghiêm nhưng cuộc hội ngộ vẫn rất nhiều xúc cảm. Đại sư Nam Anh kể lại cuộc gặp năm 1969, Thầy Chưởng môn đời thứ nhất Karate Shorin-ryu VN Thịnh Đức Phú thi triển sai (một loại binh khí của Karate) "rất ấn tượng" cho Thầy Nam Anh coi và tặng Thầy Nam Anh một cặp nhị khúc (nunchaku) mà đến giờ Thầy Nam Anh vẫn giữ ở Canada. Thầy Nam Anh bảo: "Anh Thịnh Đức Phú là tay hào sảng trong giới võ thuật SG trước 1975".

Cũng trong dịp này, cùng với một môn sinh VXCTP, võ sư Đặng Công Hùng và mình rất xúc động khi được Đại sư Nam Anh, Chưởng môn VXCTP trao tặng Chu Sa đai danh dự, cấp đai cao quý của VXCTP và một bộ võ phục của môn phái.

Quyết định cấp đai này do các võ sư VXCTP trên toàn thế giới đồng ý trong một buổi họp cấp cao của môn phái sau buổi trùng phùng tối 26-7-2017.

Đại sư Nam Anh là một trong những tên tuổi, huyền thoại võ miền Nam trước 1975 hiếm hoi còn hoạt động mạnh mẽ hiện nay, với phong thái vẫn quắc thước và nội lực vẫn tràn đầy dù đã gần tuổi 80.

(Có lẽ đây là lần đầu tiên Đại sư xuất hiện trước "người ngoài môn phái" dù đã về VN nhiều lần; gầy dựng lại trên chính đất tổ của môn phái võ lớn nhất Canada hiện nay).

Và có lẽ võ sư cấp đai cao của nhiều môn phái (Vovinam, Karate Suzucho, Aikido, Kendo, Judo...) Đặng Công Hùng, người bạn thân thiết như người nhà của Karate Shorin-ryu VN nhiều năm nay cũng là một "huyền thoại sống" của võ thuật Việt - dù anh hiện là Trung tá, TS-bác sĩ pháp y Quân đội Úc.

Anh Hùng thường xuyên đi đi về về VN. Lần về này chỉ hơn 2 tuần, anh hoạt động đến mức không thể tưởng tượng: vừa tham gia mổ pháp y theo hợp tác VN-Úc ở các BV C.R., 175..., vừa vui Trung thu, huấn luyện võ ở một trung tâm từ thiện, vừa tranh thủ gặp lại bạn bè võ, bạn bè hướng đạo...

Anh tranh thủ gặp anh em Shorin dù những ngày này cứ tối đêm là SG mưa ngập đường ngập phố. Tối 4-10, anh đội mưa đi Grab xe ôm chạy từ Thủ Đức về uống cà phê, ăn thịt quay vỉa hè với anh em Shorin. Áo thun, dép lê... lang bang nhưng đầy nét lãng tử. Chuyện gì cũng như không, kể cả rủ mình sang Úc "chơi một chuyến đi, em lo hết cho anh, kể cả vé máy bay...".

Xin nói thêm: anh Hùng vốn có quan hệ cực kỳ thân thiết với huyền thoại Karate thế giới Mas Oyama và cô gái duy nhất của ông (hiện thay cha làm Chưởng môn đại phái Karate Kyukushin toàn thế giới); là học trò trực tiếp và được nhà văn Kim Dung yêu thương, chia sẻ nhiều chuyện "bí mật" khi đào thoát khỏi Trung Quốc sang Đài Loan (Kim Dung vốn tham gia Hồng quân Trung Quốc, được giao tiếp quản Thiếu Lâm Tự sau năm 1949) khi học thạc sĩ văn chương ở Úc... Nhiều lắm, nhiều lắm...

Những cơn mưa SG 2017 này với mình thật sự khó quên và ấm áp tình thân hữu, tri kỷ biết bao nhiêu.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.3 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.819 giây.